Friday, 10/07/2020 - 13:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH & THCS Sơn Hồng huyện Hương Sơn - Hà Tĩnh

CHUYÊN ĐỀ TIẾT ĐỌC THƯ VIỆN TRONG TRƯỜNG TIỂU HỌC

Tiết đọc thư viện - khơi dậy và bồi dưỡng tình yêu sách

CHUYÊN ĐỀ TIẾT ĐỌC THƯ VIỆN TRONG TRƯỜNG TIỂU HỌC

           Từ những trang sách, học sinh học tập được rất nhiều điều bổ ích: từ các kiến thức về tự nhiên, về xã hội, về thế giới quanh ta, hướng con người tới những điều tốt đẹp, thiện lương. Đưa tiết đọc vào thời khóa biểu là một việc làm thiết thực duy trì dòng chảy của văn hóa đọc. Và như thế, tình yêu sách sẽ còn mãi, đưa con người đến với tri thức, với sự nhân bản, và văn hóa đọc sẽ không thể lụi tàn…

          Sự thân thiện,thoải mái về không gian làm cho các em hào hứng với việc đọc sách,cảm giác mong chờ đến tiết đọc hàng tuần. Từ đó, các em có thói quen mượn sách, sưu tầm sách; ngoài đọc ở lớp, các em đọc ở nhà, giảm được việc các em chơi game, chơi trò chơi điện tử hoặc các trò chơi thiếu lành mạnh khác. Cũng từ đó, trình độ đọc của học sinh cũng được nâng lên, tư duy ngôn ngữ phát triển, tăng cường trí nhớ, tâm hồn thêm phong phú.

         Quả thực như vậy. Có những cuốn sách làm thay đổi cả cuộc đời người đọc. Lại có những thú chơi sách khiến con người trở nên gần gũi, hiểu biết về nhau và về cuộc sống trong một mối giao hòa đầy lòng nhân ái. Trong phạm vi chuyên đề hôm nay, tôi mong muốn được giới thiệu về mô hình phát triển văn hóa đọc đã được Sở giáo dục và đào tạo Hà Tĩnh phối hợp cùng Phòng giáo dục huyện Hương Sơn triển khai vào đầu năm học; đưa lại hiệu ứng tích cực trong việc khơi dậy, bồi dưỡng văn hóa đọc cho học sinh trong trường Tiểu học nói riêng và trong học sinh nói chung.

THẦY THÁI ANH SƠN TRIỂN KHAI CHUYÊN ĐỀ VỀ TIẾT ĐỌC THƯ VIỆN

 

NHÂN VIÊN THƯ VIỆN GIỚI THIỆU SÁCH ĐẾN CÁC EM HỌC SINH

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 11
Tháng 07 : 56
Năm 2020 : 3.639