Wednesday, 15/07/2020 - 18:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH & THCS Sơn Hồng huyện Hương Sơn - Hà Tĩnh

Trường TH&THCS Sơn Hồng “Chung tay đẩy lùi Covid-19”

  Những nội dung công việc mà cá bộ công nhân viên nhà trường thực hiện được trong thời gian vừa qua nhằm đẩy lùi Covid 19

 

TRƯỜNG TH&THCS SƠN HỒNG “CHUNG TAY ĐẨY LÙI COVID - 19”

    Trong những ngày qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Đồng chí Tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, của thủ tướng Cp nước nhà về việc chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Ban giám hiệu nhà trường, ban chấp hành Công đoàn cùng tập thể giáo viên gương mẫu hưởng ứng lời kêu gọi: “Chống dịch như chống giặc”, đã không ngần ngại góp sức người, sức của vào công cuộc phòng chống dịch Covid-19.

    Đúng vậy! Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình, đã trở thành chân lý ngời sáng của con người Việt Nam bao đời nay. Đặc biệt là khi Tổ quốc cần ta biết sống cho nhau. Chứng minh cho nét đẹp chân lý ấy, tập thể giáo viên trường TH-THCS Sơn Hồng trong những ngày cùng dân tộc và nhân loại chống đại dịch Covid-19 đã có những việc làm, những nghĩa cử cao đẹp góp phần đẩy lùi dịch bệnh và thực hiện nhiệm vụ của nhà trường.

     Với mong muốn góp sức mình vào công cuộc chống dịch cùng dân tộc, mong muốn đại dịch nhanh chóng được đẩy lùi đem lại cuộc sống bình yên cho mọi người, mọi nhà, nhiều thầy cô giáo đã không quản ngại vượt qua mọi dị nghị, vượt qua sự ái ngại của những người xung quanh, vượt qua sự sợ hãi của chính mình, tiên phong đến các khu cách li tập trung của xã nhà, huyện nhà để phục vụ công tác hậu cần như: cô Nguyễn Thị Nga, Đinh Thị Ánh Tuyết, Cù Thị Hiền, Đinh Thị Thúy Hằng,… Có nhiều gia đình thầy cô đã gương mẫu tự nguyện mua thực phẩm rồi tự nấu đem đến cho đồng bào mình ở khu cách li như cô Thái Thị Tâm. Hành động đó gặp nhau ở tấm lòng, ở trái tim nhân ái. Những việc làm của các cô đều xuất phát từ tâm nguyện cao đẹp. Mặt khác là những tấm gương để lan tỏa đến động nghiệp, học sinh, phụ huynh, bạn bè, cộng đồng…trong công cuộc góp phần đẩy lùi Covid-19. Có thể thấy rằng dù công tác tại địa bàn khó khăn nhưng trong bất cứ hoạt động, hay phong trào nào tập thể cán bộ, giáo viên của trường luôn gương mẫu chấp hành, chung tay hành động. Thầy cô giáo trong thời gian này thực hiện những nhiệm vụ kép: vừa là cô giáo giảng bài trên lớp học trực tuyến, vừa là đầu bếp và phụ bếp tại các khu cách ly, vừa là những người thay phụ huynh, học sinh vệ sinh trường lớp. Có thể nói trong những thời khắc đất nước, lịch sử cần đến mình. Các thầy cô trường TH-THCS Sơn Hồng luôn là những người tự nguyện góp sức mình vào công cuộc chung.

 

 

(Một số hình ảnh GV nhà trường tham gia nấu ăn tại các khu cách li tập trung)

     Song song với việc công việc phục vụ nấu ăn tại các khu cách li tập trung, công đoàn nhà trường cũng đã kêu gọi các đoàn viên trong công đoàn trích một ngày lương đóng góp vào quỹ phòng chống đại dịch Covid-19. Hưởng ứng phong trào tiếp tế vật tư, lương thực hỗ trợ các khu cách li, cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đã đóng góp thêm từ tiền túi cá nhân của mình để mua nước uống đóng chai gửi tặng những cán bộ chiến sỹ, bác sỹ tại khu cách li Cổng B, huyện Hương Sơn. Bên cạch đó những tin nhắn qua tổng đài do Bộ y tế kêu gọi ủng hộ cũng được cán bộ giáo viên nhà trường hưởng ứng nhiệt tình theo đúng tinh thần tự nguyện, tự giác..

 

Cán bộ GV nhà trường ủng hộ nước uống và 01 ngày lương

    Thầy cô nhà trường cũng đã thường xuyên nhắn tin tuyên truyền đến học sinh, phụ huynh về những việc cần làm để phòng chống dịch covid - 19, cũng khuyến khích các em có những việc làm, hoạt động thiết thực đến cộng đồng như: rửa tay thường xuyên với dung dịch cồn khử trùng, hoặc xà phòng, giữ khoảng cách tối thiểu 2m với người khác, … nếu bị sốt, ho, khó thở hãy đến ngay các cơ sở y tế, mọi người cở đâu thì ở nguyên tại đó, đeo khẩu trang đi ra ngoài khi có việc cần thiết, không đến những nơi công cộng, thực hiện cách ly xã hội một cách triệt để…

 

    Về chuyên môn. Thực hiện đúng phương châm “ tạm dừng đến trường không ngừng học”và theo sự phân công của Ban giám hiệu, tổ chuyên môn, Thầy cô giáo đã không quản ngại khó khăn, gian khổ của ngôi trường miền núi: học sinh ở rãi rác, điều kiện liên lạc khó khăn, điều kiện máy móc và tiếp cận công nghệ thông tin của các em hạn chế. Thầy, cô tìm đủ mọi cách để liên lạc với phụ hunh, học sinh; hướng dẫn các em các bước để vào các trang học trực tuyến như: Toliha.vn, Zoom.us, các địa chỉ học trên các kênh truyền hình. Sau đó lập kế hoạch, thời khóa biểu cụ thể cho các em. Duy trì việc học thường xuyên hằng ngày, hằng tuần cho các em qua các trang mạng với số lượng mỗi môn từ 2-3 buổi/ tuần. Dù không ít khó khăn, nhưng tất cả các lớp học đã duy trì với số lượng học sinh khá đông.

 

Thầy cô giáo hăng say giảng bài trực tuyến

     Trong thời gian nghỉ học tại trường vì phòng chống dịch covid, để giữ trường luôn “ Xanh- sạch- đẹp” Ban giám hiệu nhà trường đã phân công giáo viên trực phù hợp với tình hình phòng dịch để quét dọn, vệ trường lớp sạch sẽ. Các thầy cô đã làm việc đầy trách nhiệm rất cao vừa góp phần đẩy lùi dịch bệnh, vừa tạo điều kiện trường lớp luôn sạch đẹp sẵn sàng đón học sinh khi trở lại trường.

 

Khuôn viên khu vực trường luôn được thầy cô chăm sóc hằng ngày

    Có thể nói với tinh thần:

                          “Một cây làm chẳng nên non.

                       Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”.

         Mỗi giáo viên của trường TH-THCS Sơn Hồng là một cây xanh đã góp sức mình vào công cuộc chống đại dịch Covid.Thực hiện tốt nhiệm vụ của một công dân khi Tổ quốc cần. Đồng thời cũng là những người giáo viên thực hiện đúng phương châm của ngành giáo dục Tạm dừng đến trường không dừng học ở ngôi trường với bao khó khăn của vùng biên giới phía Tây tỉnh Hà Tĩnh. Chắc chắn rằng với ý thức trách nhiệm, tinh thần đoàn kết tập thể, đoàn kết dân tộc, một ngày không xa dịch bệnh sẽ phải lùi xa. Ngôi trường TH-THCS Sơn Hồng: xanh, sạch, đẹp sẽ lại đón các em học sinh thân yêu trở lại học tập. Bởi thầy cô giáo ở đây tự hào là những con người Việt Nam, của đất nước Việt Nam diệu kỳ với trái tim hồng, dòng máu đỏ, giàu tính nhân văn luôn sống vì đồng bào, cống hiến vì dân tộc .

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 07 : 86
Năm 2020 : 3.669