Wednesday, 15/07/2020 - 19:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH & THCS Sơn Hồng huyện Hương Sơn - Hà Tĩnh

THI TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT CẤP TRƯỜNG - VÒNG 13

THI TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT CẤP TRƯỜNG - VÒNG 13

 

UBND HUYỆN HƯƠNG SƠN

TRƯỜNG TIỂU HỌC&THCS SƠN HỒNG

Sơn Hồng, ngày 05  tháng 01 năm 2020

KẾ HOẠCH

TỔ CHỨC CUỘC THI TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT CẤP TRƯỜNG

NĂM HỌC 2019 - 2020

 

 

Căn cứ Thể lệ sân chơi giáo dục trực tuyến “Trạng Nguyên Tiếng Việt” trên internet dành cho học sinh Tiểu học ban hành kèm theo Quyết định số 158/QĐ-BTC ngày 15/08/2018 của Trưởng Ban Tổ Chức.

Căn cứ Quyết định số   /QĐ-THST ngày 05/01/2020 của Hiệu trưởng trường Tiểu học&THCS Sơn Hồng về việc thành lập Ban tổ chức thi Trạng Nguyên Tiếng Việt cấp trường năm học 2019 - 2020;

Căn cứ lịch thi và Hướng dẫn của Ban tổ chức Trạng Nguyên Tiếng Việt toàn quốc tại website ttps://trangnguyen.edu.vn;

Ban tổ chức (BTC) hướng dẫn tổ chức các vòng Thi Sơ Khảo (Thi cấp Trường) của sân chơi giáo dục trực tuyến “Trạng Nguyên Tiếng Việt” trên internet năm học 2019 - 2020, cụ thể như sau:

1. Lịch thi:

Tổ chức vòng thi Sơ khảo cấp trường:

- Khối 1, 2, 3; 4; 5 Tổ chức vào chiều thứ 2 (ngày 06/01/2020)

2. Đăng kí dự thi và số học sinh của từng khối lớp

- Học sinh chỉ được sử dụng 1 tài khoản duy nhất để dự thi trên trang trangnguyen.edu.vn. Tài khoản của học sinh dự thi là tài khoản đã tham gia hết vòng 12.

- Học sinh được chọn dự thi vòng Sơ khảo (Cấp Trường) là học sinh của trường Tiểu học&THCS Sơn Hồng đã đăng ký thành viên của Trạng Nguyên.

- Những học sinh dự thi sẽ được BTC cấp mã dự thi để vào thi và được công nhận kết quả. BTC sẽ lấy kết quả từ cao xuống thấp trong từng đơn vị lớp để dự thi Hương (nếu Phòng tổ chức).

4. Phân công chuẩn bị

- Để đảm bảo đủ số lượng máy và đường truyền internet đảm bảo cho học sinh tham gia thi có kết quả tốt, Ban tổ chức nhờ các đồng chí giáo viên có máy tính xách tay (kèm adapter nguồn máy tính, chuột, ổ cắm chuyền) mang đến trường vào chiều thứ 2 06/01/2020. (cô Hoàn, thầy Chương...)

- Phân công thầy Thái Anh Sơn, thầy Nguyễn Tiến Chương kiểm tra các điều kiện như: đường truyền internet có truy cập được website trangnguyen.edu.vn hay không? Máy tính cần cài bảng gõ Tiếng Việt là phần mềm Unikey 4.0. Bảng mã Unicode (Unicode dựng sẵn) - Kiểu gõ Telex.

Khuyến cáo trang web: trangnguyen.edu.vn sử dụng tốt nhất bằng trình duyệt Google Chrome.

5. Những dụng cụ học sinh được mang vào phòng thi

- Dụng cụ học tập: bút chì, bút mực.

- Giấy nháp của thí sinh do hội đồng thi phát.

6. Cách tính điểm và thời gian làm bài và lấy điểm thi Hương

- Điểm tối đa của một bài thi là 300 điểm.

- Tổng thời gian làm bài của mỗi học sinh tối đa là 60 phút. 

- Điểm và thời gian làm bài của học sinh sẽ được hệ thống chấm và lưu tự động.

7. Tổ chức thi

- Địa điểm thi được tổ chức tại phòng tin học nhà trường; mỗi lượt thi 10 em. Sau khi có học sinh hoàn thành bài thi của mình, Ban tổ chức sẽ gọi học sinh tiếp theo vào tiếp tục thi.

- Trước giờ thi chính thức 5 phút, cán bộ coi thi (CBCT) viết mã thi rõ ràng trên bảng để các thí sinh biết và đăng nhập, vào thi, nhập mã thi. Học sinh phải nhập chính xác mã thi được cung cấp thì mới có tên trong danh sách mã thi và kết quả đó mới được công nhận.

- Thời gian làm bài thi được tính tự động trên hệ thống từ khi học sinh bấm nút mở đề thi để bắt đầu làm bài thi.

- Khi học sinh làm xong bài thi, cán bộ coi thi kiểm tra trên màn hình máy tính của học sinh, nếu đã có câu “Bạn đã hoàn thành vòng thi” thì cán bộ coi thi đến bấm vào mục “Lịch sử thi” để xem điểm thi của học sinh, ghi vào biên bản và cho học sinh kí nhận đã hoàn thành bài thi.

- Cán bộ coi thi chú ý đối chiếu và ghi vào biên bản đầy đủ tên truy cập và ID, điểm thành phần và tổng số điểm, thời gian hoàn thành của học sinh tham gia thi.

- Khi hết giờ thi, cán bộ coi thi kiểm tra đầy đủ chữ kí xác nhận của học sinh trong danh sách phòng thi, đồng thời tất cả CBCT kí xác nhận ở dưới danh sách phòng thi. Sau đó, CBCT nộp danh sách phòng thi cùng các biên bản (nếu có) cho Hội đồng thi.

- Kết quả thi của học sinh được BTC lưu lại thông qua phần thống kê kết quả thi bằng mã thi và trên Bảng Vàng.

8. Xếp hạng và khen thưởng

Theo Thể lệ cuộc thi, sẽ sắp xếp thứ hạng học sinh theo chỉ số thứ nhất là điểm thi. Trong trường hợp các học sinh bằng điểm nhau mới xét đến chỉ số thứ hai là thời gian làm bài. Cả hai chỉ số này đều được hệ thống công nghệ xét tự động, BTC các cấp dựa vào thống kê trên Website để lưu lại trên bản cứng.

Khen thưởng:

- Nhà trường sẽ khen thưởng đối với các học sinh có thành tích cao trong vòng thi lấy thừ trên xuống và có số điểm tổng từ 180 điểm trở lên. Dựa theo điểm để xếp thứ hạng từ cao xuống thấp (01 giải Nhất khối; 01 giải Nhì khối; 01 giải Ba khối còn lại đạt từ 180 điểm trở lên sẽ nhận giải khuyến khích).

10.  Kinh phí

Kinh phí tổ chức sân chơi “Trạng Nguyên Tiếng Việt” trên internet được sử dụng từ nguồn kinh phí chi thường xuyên của nhà trường, các đơn vị tài trợ và các nguồn hợp pháp khác.

Trên đây là Kế hoạch tổ chức cuộc thi Trạng Nguyên tiếng Việt cấp trường (vòng 13) năm học 2019 - 2020 của trường Tiểu học&THCS Sơn Hồng. Trong quá trình tổ chức thực hiện nếu có vướng mắc xin vui lòng liên hệ về BTC để được hướng dẫn, hỗ trợ.

 

Nơi nhận:                                                                             TRƯỞNG BAN TỔ CHỨC

- Ban tổ chức;                                                                    P.HIỆU TRƯỞNG                                     

- Các tổ CM, GV;

- Lưu: Hồ sơ các cuộc thi                                                   Nguyễn Trọng Lương                                                    

             

SAU ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CÁC EM TRONG BUỔI THI

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 07 : 86
Năm 2020 : 3.669